Chi tiết tin - Xã Triệu Trạch - Triệu Phong

 

Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 125
  • Tổng truy cập 830.859

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị phối hợp với Hội Nông dân xã Triệu Trạch tổ chức Khai giảng lớp đào tạo nghề Kỹ thuật xây dựng trên địa bàn xã

Thực hiện kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2023, ngày 28 tháng 9 năm 2023, được sự nhất trí của UBND xã Triệu Trạch, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị phối hợp với Hội Nông dân xã Triệu Trạch tổ chức Khai giảng lớp đào tạo nghề Kỹ thuật xây dựng trên địa bàn xã.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Cang – PBTTT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Đông – PCT UBND xã cùng các đồng chí Trưởng các ban ngành, đoàn thể; các thầy cô giáo và toàn thể anh chị em học viên.

 

Lớp đào tạo nghề Kỹ thuật xây dựng được thực hiện theo đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn”. Đây là khóa đào tạo có ý nghĩa thiết thực đối với  bà con xã nhà, qua đó giúp bà con càng hiểu rõ, nhận thức đúng về học nghề, tự nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, chuyển đổi cơ cấu ngành nghề, tăng thu nhập từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. Người tham gia học nghề được hỗ trợ chi phí học nghề từ sách vở, vật liệu thực hành, hội trường, nước uống và giảng viên hướng dẫn. Học viên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo được hỗ trợ tiền ăn 30.000đ/ngày thực học.

 

          Với chương trình đào tạo 387 giờ, từ lý thuyết đến thực hành, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề sau khi sát hạch đạt yêu cầu, đây cũng là vấn đề quan trọng trong việc giải quyết việc làm hiện nay của địa phương. Tại lớp học này các học viên được các giáo viên của trường có kiến thức rộng, có tay nghề cao, tâm huyết với nghề nghiệp truyền thụ và hướng dẫn.

Thông qua khóa học giúp học viên nắm được các kiến thức cơ bản:

- Về kiến thức: Nhằm trang bị cho người lao động các kiến thức cơ bản về kỹ thuật xây dựng; biết cách tính toán cấp phối vữa xây, vữa bê tông; đọc được bản vẽ xây dựng; tiên lượng và lập được dự toán xây dựng một số hạng mục của công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.

          - Về kỹ năng thực hành: Thực hiện được các công việc sau: xây, tô, trát, trộn bê tông, đổ bê tông, định vị một ngôi nhà; gia công ghép cốp pha, ván khuôn, đà giáo, cột chống; gia công được các thanh thép và bố trí thép theo yêu cầu bản vẽ; thi công được các hạng mục trong công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.

 

 Trong quá trình học, các học viên sẽ làm bài kiểm tra về những kiến thức đã tiếp thu được cả lý thuyết lẫn thực hành, liên hệ với công việc của bản thân ở địa phương để rút ra những bài học kinh nghiệm. Đây cũng là dịp để các học viên trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm của mình trong hoạt động thực tiễn.

 

Ban Tổ chức lớp học tin tưởng rằng, với những kiến thức thu nhận được tại khóa học và kinh nghiệm của bản thân, các học viên sẽ là những hạt nhân nòng cốt để thúc đẩy phát triển ngành nghề tại địa phương; góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới./.

Các tin khác