Chi tiết tin - Xã Triệu Trạch - Triệu Phong

 

Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 104
  • Tổng truy cập 830.838

Khai giảng các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn xã Triệu Trạch

Thực hiện Đề án 1956 của Thủ tướng Chính phủ về “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” với mục tiêu nâng cao trình độ sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn. Trong hai ngày mồng 9 và mồng 10/9/2020, Trường TCNN&PTNT tỉnh Quảng Trị, Trung tâm GDNN-GDTX phối hợp với Phòng LĐTBXH huyện, Hội Nông dân và Hội LHPN xã Triệu Trạch tổ chức khai giảng 03 lớp nghề “Sửa chữa vận hành máy nông ngư nghiệp” , “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ổi”, “Kỹ thuật trồng và chăm sóc rau an toàn” tại xã Triệu Trạch.

        UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quyết định số 881/QĐ-UBND ngày 15/4/2020 phê duyệt kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn đợt I năm 2020. Các lớp đào tạo nghề với mục đích giải quyết công ăn việc làm và nhằm đáp ứng nhu cầu của bà con với mong muốn có thêm kiến thức về sửa chữa vận hành máy nông ngư nghiệp; kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ổi, rau an toàn.
       Dự khai giảng lớp có lãnh đạo Trường TCNN&PTNT tỉnh Quảng Trị, Trung tâm GDNN-GDTX; đại diện lãnh đạo địa phương và có gần 100 học viên ở xã.

        Đối với lớp nghề “Sửa chữa vận hành máy nông ngư nghiệp”, các học viên của lớp học sẽ tiếp thu kiến thức về kỹ thuật vận hành an toàn, cách bảo trì, bảo dưỡng và khắc phục các sự cố động cơ của các loại máy như: Máy cày, máy kéo, máy gặt đập liên hợp, máy bơm nước… Ngoài ra, học viên còn được thực hành, vận dụng sửa chữa trực tiếp trên các loại máy nông ngư nghiệp bị hỏng.
       Các học viên của lớp nghề “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ổi, rau an toàn” sẽ thực học bao gồm cả lý thuyết và thực hành thực tế. Lớp dạy nghề nhằm nâng cao chất lượng các mặt hàng thực phẩm, rau xanh; đặc biệt phát triển thương hiệu “Ổi sạch Vân Tường” giúp cho những người lao động có thêm kiến thức quý về cách thức trồng và chăm sóc cây ổi, rau an toàn, nâng cao kiến thức nhằm phục vụ cho nhân dân tại địa phương, góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người nông dân. Kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng nhận học nghề theo đúng quy định.

Khai giảng lớp nghề “Sửa chữa vận hành máy nông ngư nghiệp”

Khai giảng lớp nghề "Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ổi, rau an toàn"


       Việc mở các lớp đào tạo nghề cho lao động ở nông thôn nhằm đáp ứng yêu cầu học nghề, tạo việc làm ổn định, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Đây cũng là tiền đề quan trọng để các địa phương tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo nghề và chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Từ đó, góp phần xây dựng các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu./.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Diễm

Các tin khác