Chi tiết tin - Xã Triệu Trạch - Triệu Phong

 

Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 2
  • Hôm nay 74
  • Tổng truy cập 830.808

UBND xã Triệu Trạch tổ chức Lễ phát động hưởng ứng phong trào "Nhà tôi có bình chữa cháy" và tập huấn kỹ năng PCCC cho các hộ gia đình trên địa bàn xã

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH-UBND ngày 13/3/2023 của UBND huyện Triệu Phong về tăng cường công tác PCCC và CNCH trong tình hình mới và Công văn số 1727/UBND-NC ngày 30/5/2023 của UBND huyện Triệu Phong về việc thực hiện các nội dung nghiệm vụ theo yêu cầu của Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy, chiều ngày 15/3/2024, UBND xã Triệu Trạch phối hợp với Công an huyện Triệu Phong tổ chức Lễ phát động hưởng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” và tập huấn kỹ năng PCCC để vận động, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân hưởng ứng tích cực trang bị các phương tiện chữa cháy trong cơ quan và gia đình, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố cháy nổ xảy ra. 

Đến dự Lễ phát động có đồng chí Thượng tá Đào Quốc Hương - Phó Trưởng Công an huyện Triệu Phong; đồng chí Trung tá Nguyễn Chí Công – Đội trưởng Đội CS QLHC về TTXH; đồng chí Lê Đình Liêm – Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Lê Văn Mẫn – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Lê Công Phong – Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí cán bộ công chức xã, các đồng chí trưởng thôn, Công an viên; đại diện các hộ gia đình trên địa bàn xã.

 

Trong những năm qua, cả nước nói chung và trên địa bàn nói riêng đã xảy ra nhiều vụ cháy nghiêm trọng, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản, đồng thời đã ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế xã hội. Trên địa bàn xã Triệu Trạch thường xuyên xảy ra các vụ cháy rừng, đặc biệt tháng 01/2024 tại thôn Vân Tường xảy ra cháy nhà dân do sự cố chập điện. Cháy nổ là loại tai nạn tiềm ẩn, khó lường, đe dọa đến tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân. Hiện nay, kinh tế ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao, nhu cầu sử dụng các thiết bị sinh hoạt về điện, gas trong gia đình ngày càng cao, mặc khác tình hình thời tiết diễn ra ngày càng phức tạp, nhất là tình trạng khô hạn kéo dài diễn ra hàng năm làm tăng nguy cơ cháy nổ. Bên cạnh đó ý thức, trách nhiệm của một số cơ sở kinh doanh, buôn bán còn hạn chế, còn xem nhẹ, chủ quan trong việc phòng ngừa cháy nổ nên khi có sự cố xảy ra công tác ứng phó rất khó khăn.

Đồng chí Lê Văn Mẫn – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ

Thời gian qua, xã Triệu Trạch đã tích cực triển khai nhiệm vụ PCCC trên địa bàn một cách có hiệu quả, thiết thực như: cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ về PCCC; thành lập 05 đội dân phòng thực hiện công tác PCCC&CNCH trên địa bàn; ra mắt 01 mô hình tổ liên gia an toàn về PCCC… Cơ quan UBND xã, các trường học, trạm y tế, một số cơ sở kinh doanh đã được trang bị bình chữa cháy theo quy định.

Đồng chí Trần Minh Hải - Trưởng Công an xã thông báo nội dung cam kết

Công tác PCCC tại nơi công cộng và hộ gia đình được UBND xã xác định là nhiệm vụ rất quan trọng nhằm rà soát lại phương án phòng cháy chữa cháy, từng bước hoàn thiện và vận động 100% hộ gia đình trên địa bàn trang bị phương tiện chữa cháy để chủ động hơn trong xử trí tình huống cháy nổ xảy ra. Thông qua Lễ phát động “Nhà tôi có bình chữa cháy” lần này nhằm tuyên truyền sâu rộng và nâng cao trách nhiệm của mỗi tổ chức, cán bộ, đảng viên, người lao động của các cơ quan đơn vị trong việc phòng cháy chữa cháy.

Các đồng chí Trưởng thôn tiến hành ký cam kết

Tại buổi lễ các đồng chí Trưởng thôn đã tiến hành ký cam kết về việc thực hiện tốt công tác PCCC và phát động phong trào tại địa phương.

Đồng chí Thượng tá Đào Quốc Hương - Phó Trưởng Công an huyện Triệu Phong phát biểu tại buổi lễ

UBND xã đã trao 28 bình chữa cháy cho các tập thể và cán bộ công chức cơ quan xã đăng ký. Kết thúc lễ phát động các thành phần tham dự được cán bộ Công an huyện hướng dẫn, thực hành chữa cháy.

 

Để phong trào thực sự có hiệu quả, mang tính bền vững và có hiệu ứng lan tỏa trong nhân dân, UBND xã đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các trường học trên địa bàn xã quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo của các cấp, từng đồng chí lãnh đạo, cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên phải thực sự đi đầu, gương mẫu, tự mua sắm trang bị cho gia đình mình và vận động người thân, hàng xóm mua sắm, trang bị bình chữa cháy xách tay./.

Các tin khác